Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Quảng Nam

Các cấp Hội CCB phối hợp với các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), các cấp Hội CCB phối hợp với các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách.
Hội CCB thị xã Điện Bàn tặng quà cho cán bộ, hội viên CCB là thương binh
Hội CCB thị xã Điện Bàn tặng quà cho cán bộ, hội viên CCB là thương binh (Ảnh: Phạm Công, Hội CCB tỉnh Quảng Nam)

Theo đó, các cấp Hội CCB và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt hưởng ứng “Ngày chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn” 26/7/2023 với các hoạt động cụ thể nhằm bày tỏ lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, như: Ra quân tình nguyện tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ; tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ, phần mộ các liệt sĩ, đền thờ, trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ; hành hương về các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tập trung và tại nhà cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; nấu bữa cơm nghĩa tình tại nhà các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; khởi công xây dựng Nhà Nghĩa tình đồng đội; tặng quà, học bổng cho thanh thiếu nhi, con em các gia đình chính sách...

Hội CCB xã Bình Quế Thăng Bình phối hợp với Trung tâm y tế khám bệnh,       phát thuốc miễn phí, tư vấn sức cho người có công và hội viên CCB
Hội CCB xã Bình Quế Thăng Bình phối hợp với Trung tâm y tế khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức cho người có công và hội viên CCB (Ảnh: Phạm Công, Hội CCB tỉnh Quảng Nam)

Tối 26/7/2023, các cấp Hội CCB phối hợp với các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam; các đài tưởng niệm liệt sỹ và Nghĩa trang liệt sỹ các địa phương trong tỉnh.

Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam
Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam (Ảnh: Phạm Công, Hội CCB tỉnh Quảng Nam)

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đại biểu lãnh đạo, các đồng chí CCB, CQN và đoàn viên thanh niên dành phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, do Hội CCB và Tỉnh đoàn tổ chức; Hội CCB tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho các đồng chí là anh hùng LLVTND, thương, bệnh binh, hội viên Cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, làm nhiệm vụ quốc tế CamPuchia có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh đoàn đã trao tặng 30 suất quà cho cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, tù yêu nước là thương bệnh binh và 20 suất quà cho các em học sinh là con em các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng thời điểm này, các cấp Hội CCB và các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ của địa phương nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7).

Hội CCB huyện Đại Lộc phối hợp tổ chức chương trình “Bài ca không quên”    nhân kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7) tại tượng đài chiến thắng Thượng Đức.
Hội CCB huyện Đại Lộc phối hợp tổ chức chương trình “Bài ca không quên” nhân kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7) tại tượng đài chiến thắng Thượng Đức. (Ảnh: Phạm Công, Hội CCB tỉnh Quảng Nam)
Hội CCB huyện Duy Xuyên phối hợp tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện
Hội CCB huyện Duy Xuyên phối hợp tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện (Ảnh: Phạm Công, Hội CCB tỉnh Quảng Nam)
Hội CCB huyện Núi Thành tặng quà cho đối tượng chính sách và CCB có hoàn cảnh khó khăn
Hội CCB huyện Núi Thành tặng quà cho gia đình chính sách và CCB có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Phạm Công, hội CCB tỉnh Quảng Nam)

Chuỗi hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, hội viên CCB và tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Bùi Văn Trí - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh

Bạn đang đọc bài viết Các cấp Hội CCB phối hợp với các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại chuyên mục Tỉnh thành Hội của Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 024 - 32444645 hoặc gửi về hòm thư btgccb@gmail.com