Hội Cựu chiến binh Việt Nam
Hội chứng lẫn ở người cao tuổi và cách chăm sóc
Hội chứng lẫn ở người cao tuổi và cách chăm sóc

Người cao tuổi, hệ thần kinh suy yếu, dễ mắc chứng lú lẫn. Hội chứng lú lẫn được xếp vào nhóm bệnh chuyên khoa tâm thần.

Cách ngăn ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người cao tuổi. Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh lý tim mạch ở người cao tuổi?

Vì sao người già hay bị loãng xương?

Loãng xương ở người cao tuổi thường không có biểu hiện rõ ràng. Hiện nay có nhiều cách để chữa loãng xương ở người cao tuổi.

Làm gì để tránh bị ốm khi trời chuyển lạnh?

Giữ ấm cơ thể, tăng cường dinh dưỡng, vận động, tránh đến nơi đông người hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh là cách bảo vệ cơ thể khi trời lạnh.

Cảnh báo biến chứng xuất huyết não khi mắc sốt xuất huyết

Gần đây, Khoa Hồi sức Thần kinh, Viện Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 liên tiếp tiếp nhận nhiều bệnh nhân có tình trạng xuất huyết nội sọ nặng, nguy kịch trên nền người bệnh bị sốt xuất huyết.

BE FAST - dấu hiệu nhận biết đột quỵ

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, mỗi năm trung bình ghi nhận khoảng 3.000 ca mắc đột quỵ não. Khi thời tiết chuyển mùa sang thu đông tỷ lệ bệnh nhân có xu hướng tăng hơn bình thường.

Vấn đề tình dục ở người cao tuổi

Nhu cầu tình dục của nam giới lớn tuổi không thay đổi nhiều so với khi còn trẻ, tuy nhiên các vấn đề sức khỏe tuổi già khiến việc quan hệ tình dục khó khăn hơn.

Trầm cảm ở người cao tuổi

Trầm cảm không phân biệt độ tuổi, giới tính. Trầm cảm có nhiều nguyên nhân, biểu hiện. Người thân cần hiểu, chia sẻ để giúp người cao tuổi hạn chế mắc bệnh này.