Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Trung ương Hội

T.Ư Hội CCB Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 21-7, T.Ư Hội CCB Việt Nam tổ chức gặp mặt chúc mừng và động viên các đồng chí Thương binh, thân nhân gia đình Thương binh – Liệt sĩ đang công tác tại Cơ quan T.Ư Hội. Nhân dịp này, Tổng công ty Dầu khí Việt Nam cũng gửi tặng những phần quà chúc mừng các đồng chí Thương binh đang công tác tại Cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam. Dự buổi gặp mặt còn có đại diện các Ban Cơ quan T.Ư Hội, Báo CCB Việt Nam, Làng Hữu nghị Việt N
Đồng chí Bế Xuân Trường – Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Bế Xuân Trường – Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cho biết. “Mỗi năm, cứ đến dịp 27-7, các cơ quan Đảng, Nhà nước, các ngành các cấp đến tất cả nhân dân trên cả nước đều tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng – Liệt sĩ, các gia đình chính sách đã tham gia, đóng góp, xây dựng đất nước. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, nhiều thế hệ người Việt đã anh dũng hy sinh để cho tổ quốc trường tồn và dân tộc Việt Nam phát triển. Đặc biệt, trong thế kỷ 20, đất nước ta trải qua các cuộc chiến tranh gian khổ, ác liệt. Cũng vì lẽ đó, từ các cuộc chiến này có hàng triệu người con của đất nước đã hy sinh và còn rất nhiều Thương binh, Bệnh binh để lại chiến trường một phần xương, máu của mình.

Trên mọi miền đất nước, các Nghĩa trang Liệt sĩ đã được Nhà nước xây dựng để tưởng nhớ đến công lao của các Anh hùng – Liệt sĩ. Để các bậc hậu thế sau này nhớ đến công lao hy sinh của các bậc cha anh. Nhân dịp này tôi mong các đồng chí Thương binh, Bệnh binh đang công tác tại Cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”. Không chỉ trong công việc, khi ra ngoài xã hội hay trở về gia đình cũng là những tấm gương để con cháu noi theo”.

Chiều cùng ngày, Thượng tướng Phạm Hồng Hương – Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cũng đã đến Làng Hữu nghị Việt Nam để thăm, tặng quà 11 thân nhân gia đình Thương binh – Liệt sĩ đang làm việc tại đây. Thượng tướng Phạm Hồng Hương mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được giao. Đối với Làng Hữu nghị Việt Nam, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc cho các Thương, Bệnh binh đang có mặt ở trung tâm cũng như con em các gia đình chính sách, chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Võ Hóa

Bạn đang đọc bài viết T.Ư Hội CCB Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại chuyên mục Trung ương Hội của Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 024 - 32444645 hoặc gửi về hòm thư btgccb@gmail.com