Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Môi trường sống tốt hơn

Miền Bắc tiếp tục mưa dông vào chiều tối và đêm

Hôm nay (14/6), các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa dông vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa to đến rất to. Miền Trung ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dào và dông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thời tiết tại Hà Nội
Thời tiết tại Hà Nội (Ảnh: Báo ĐCS)

Thủ đô Hà Nội có mưa vừa và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 34 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo từ ngày 15/6 đến 17/6, miền Bắc và Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa tập trung ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ vào chiều tối và đêm. Riêng đồng bằng Bắc Bộ từ 17/6 có nắng nóng, từ 18/6, nắng nóng gia tăng.

Dự báo 15-16/6, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Từ ngày 17/6, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc tiếp tục mưa dông vào chiều tối và đêm tại chuyên mục Đời sống của Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 024 - 32444645 hoặc gửi về hòm thư btgccb@gmail.com