Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Hội CCB Tập đoàn ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ, tri ân gia đình chính sách tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất

Sáng 25/7, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) phối hợp cùng Trung ương Hội CCB Việt Nam đã đến trao tiền ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ và tri ân người có công tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam
Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; đồng chí Lê Quang Toán - Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Minh Sơn - cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương Hội; Thượng tá Kiều Hữu Kiên - Hiệu trưởng trường Sĩ quan Pháo binh.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Khuất Việt Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí cho biết, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Pháp” và danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Đồng chí Khuất Việt Dũng ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ
Đồng chí Khuất Việt Dũng ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ và nhân dân xã Đại Đồng tự hào đã đóng góp một phần vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà. Với tinh thần “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, 642 thanh niên ưu tú của Đại Đồng đã lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, 74 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh, 37 người là thương binh; cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đại Đồng được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 26 Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, 33 Huân chương Chiến công Giải phóng, 120 Bảng vàng danh dự, 241 Bảng gia đình vẻ vang, 15 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Lê Quang Toán thay mặt lãnh đạo Tập đoàn trao tiền ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ
Đồng chí Lê Quang Toán thay mặt lãnh đạo Tập đoàn trao tiền ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ
Đồng chí Kiều Hữu Kiên ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ
Đồng chí Kiều Hữu Kiên ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ

Đại Đồng cũng là xã đầu tiên của huyện Thạch Thất hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả này là minh chứng về một miền quê luôn là “điểm sáng” của huyện Thạch Thất nói riêng và TP Hà Nội nói chung trong các phong trào thi đua.

Đồng chí Lê Quang Toán trao tặng quà cho các gia đình chính sách
Đồng chí Lê Quang Toán trao tặng quà cho các gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Khuất Việt Dũng chia sẻ, việc đồng hành cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ, tri ân gia đình chính sách trên mảnh đất anh hùng hằng năm nhằm góp phần lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người đã có công với cách mạng. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn chính quyền, nhân dân xã Đại Đồng tiếp tục nêu cao gương sáng, phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Trung trướng Khuất Việt Dũng, Thượng tá Kiều Hữu Kiên và Hội CCB Tập đoàn đã ủng hộ tổng số tiền 100 triệu đồng xây dựng nhà thờ liệt sĩ tại địa phương và tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách.

Minh Châu

Bạn đang đọc bài viết Hội CCB Tập đoàn ủng hộ xây nhà thờ liệt sĩ, tri ân gia đình chính sách tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất tại chuyên mục Trung ương Hội của Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 024 - 32444645 hoặc gửi về hòm thư btgccb@gmail.com